Tháp trồng rau sạch bằng thùng nhựa

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 8/6/2018 - Số lượt đọc: 28323

Gia đình bạn muốn có được những bữa ăn chất lượng? Bạn muốn trồng được những loại rau sạch, đảm bảo nhất cho mọi người trong gia đình? Có một mô hình trồng rau rất thiết thực đã được nhiều người dân Việt Nam lựa chọn, áp dụng cho chính nhà mình.

Hiện tại vấn đề rau sạch là đề tài nóng của Việt Nam cũng như thế giới. Một nhóm nhà khoa học trẻ người Mỹ đã nghiên cứu ra mô hình trồng rau sạch bằng tháp, và họ đã phát triển mô hình trồng rau này đến nhiều nước trên thế giới. Chúng tôi thấy mô hình trồng rau này là rất thiết thực và cần thiết đối với mỗi người dân Việt Nam. Chúng tôi đưa mô hình này lên website phuhoaan.com cho các bà các mẹ cùng tham khảo và ứng dụng vào nhà mình.
Chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ tư nguyên liệu: cho bà con nào muốn tự tay làm để tiết kiệm được chi phí.
Hay sẽ đưa ra gói đồng bộ cho bà con nào không có thời gian làm để có những tháp rau ưng ý nhất trên không gian sân thượng chật hẹp nhà mình.
Tháp trồng rau sạch bằng thùng phuy nhựa
Tháp trồng rau sạch giúp tiết kiệm diện tích cho gia đình bạn

Quy trình làm tháp trồng rau sạch bằng thùng nhựa

1. Bước 1: chọn mua thùng phuy 220L đã qua sử dụng và ống nước cài khoảng 1m (vượt chiều cao của phuy 20 cm): nên chọn thùng phuy 220L nắp nhỏ, vì có tiết diện to và đẹp. Nhớ là mua thùng phuy sau khi đã được tảy rửa sạch để an toàn trong quá trình tác nghiệp cũng như trồng rau sau này. Nếu bà con nào không có chỗ mua thì có thể alo tới www.phuhoaan.com để chúng tôi tư vấn cho.
Về ống nhựa: nhớ mua ống nhựa có thương hiệu trên thị trường: đảm bảo độ bền cao, cùng với độ bền của thùng phuy.

Thùng phuy nhựa cũ được tận dụng làm hệ thống trồng rau sạch

Thùng phi cũ có chất lượng nhựa đảm bảo

Tiến hành làm cột trụ cho thùng phuy nhựa cũ
2. Bước 2: Khử trùng bằng nước vôi trong: để loại bỏ gần như 100% axit thì bà con lên cho nước vôi trong vào thùng phuy, ngâm từ 4-6  tiếng.
3. Bước 3: Chuẩn bị công cụ dụng cụ là thước kẻ và bút lông để kẻ đường chia ô trước khi cắt đảm bảo tính chính xác và thẩm mỹ cao nhất.

Cần đo đạc và kẻ lại nhằm đảm bảo tính chính xác
4. Bước 4: chuẩn bị máy khoan: nhớ qua cửa hàng cơ khí yêu cầu họ bán mũi khoan nhựa: vì chỉ có mũi khoan nhựa mới khoan chuẩn  và chính xác trên nhựa được: 

Sử dụng đúng mũi khoan nhựa chuẩn và chính xác nhất
5. Bước 5: chọn máy cắt nhựa: để cắt theo các đường đã kẻ sắt trên thùng phuy: chỉ có máy cắt nhựa chuyên dụng mới có thể cắt được, vì thùng phuy làm tháp rau rất dày không thể tác nghiệp mà không có đủ công cụ dụng cụ được:

 
Tiến hành khoan cắt thùng phuy nhựa cũ
6. Bước 6: Dùng khò lửa khò chỗ lỗ cắt trồng rau đã cắt trên

Dùng lửa để khò các lỗ vừa cắt xong
7. Bước 7: chuẩn bị cây gỗ tròn vót nhọn đầu: cắm vào lỗ trồng rau mới khò lửa trên đang mềm ra để tạo hình dạng mình mong muốn, giữ cố định cây nhựa tại đó, khoảng 5-7 phút sau khi nhựa nguội thì rút bỏ cây gỗ ra, thực hiện các lỗ rau tiếp theo.

Với cây gỗ tròn sẽ tạo hình định dạng lỗ trồng rau mong muốn
8. Bước 8: Hoàn thiện các lỗ rau: để ra thành phẩm tháp rau
Tháp rau hoàn thiện dùng để trồng rau sạch

Nhà máy chúng tôi có số lượng lớn tháp rau thùng phi nhựa cũ
Bước 9: Chuẩn bị chân đỡ bằng gỗ: và ốc vít to: để cho tháp rau không tiếp đất, thông thoáng nhất, và chăc chắn nhất bà con chuẩn bị 3 chân đỡ bằng gỗ và ốc vít: để vắt chũng đứng vững theo hình dưới đây: 

Gắn thêm chân đỡ giúp tháp rau chắc chắn nhất
Bước 10: nguyên liệu đất sạch: Đất sạch là những mùn hữu cơ được lên men vi sinh tạo thành phân hữu cơ, rất nhẹ và hàm lượng dinh dưỡng cao: đươc bán rộng dãi trên thị trường hiện nay: sau đó đổ vào tháp rau

Với đất sạch nhiều dinh dưỡng phù hợp để trồng rau sạch
11. Bước 11 chuẩn bị trùng giun: bà con mua trùng giun: sau khi chôn ống nước đã khoan lỗ và đổ đất đày ống nước: còn để khoảng cách trống khoảng 30 cm, sau đó đổ trùng giun vào, cho một ít thức ăn là lá rau vào, và phủ 1 lớp mỏng lên: sau đó đậy lắp lại: nhớ là nắp phải trích lỗ thông hơi nhỏ xung quanh, để cho thoát khí và tác dụng chắn không cho côn trùng sâm nhập;
12. Bước 12 chuẩn bị giống rau:  nhớ là mùa nào thứ đấy; và lên trồng sen kẽ các loại rau trên cùng một tháp;

Với một thùng phuy chúng ta sẽ thu được rất nhiều loại rau khác nhau

Đã có rất nhiều hộ gia đình lựa chọn tháp rau bằng thùng phuy nhựa cũ
Chúc Quý bà con có được tháp rau ưng ý cho vườn rau nhà mình *)))
Trên đây Nhà máy nhựa Phú Hòa An đã xây dựng 1 quy trình trồng rau sạch bằng tháp cơ bản nhất, và dễ học nhất; Quý khách hàng nào muốn được tư vấn thêm kiến thức cũng như sản phẩm hay mua bán có thể thông tin cho chúng tôi theo hotline Mr Phong 0901.777.929 * email: nhuaphuhoaan@gmail.com * website: phuhoaan.com. Chúng tôi sẽ phản hồi ngay cho Quý vị!

DANH MỤC SẢN PHẨM

ĐỐI TÁC

sản phẩm bán chạy
hỗ trợ trực tuyến

Video

THỐNG KÊ

Lượt truy cập: 13985729
Đang online: 12