Pallet nhựa và pallet gỗ - Loại nào tốt hơn?

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 10/26/2021 - Số lượt đọc: 1279

Nếu bạn đang làm trong ngành sản xuất và hậu cần, bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của pallet. Chúng là một phần quan trọng trong bất kỳ chuỗi cung ứng nào. Vì vậy việc cân nhắc loại pallet nào tốt và phù hợp nhất với doanh nghiệp trong dài hạn là điều cần cân nhắc. 
Hiện nay, pallet được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Nhưng được sử dụng nhiều và phổ biến nhất vẫn là gỗ và nhựa. Để cân nhắc lựa chọn thì pallet gỗ hay pallet nhựa sẽ tốt hơn? Cùng Phú Hòa An đi phân tích để tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

Giữa pallet nhựa và pallet gỗ - loại nào tốt hơn?

Gỗ hay nhựa đều có ưu, nhược điểm riêng. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ đi giải thích sự khác biệt chính giữa pallet nhựa và pallet gỗ. Đưa ra lý do tại sao ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn pallet nhựa hơn.

Nhược điểm của Pallet gỗ

Trong nhiều năm qua, pallet gỗ luôn là sản phẩm chủ lực trong chuỗi cung ứng. Ngay cả đến nay, có đến 80% pallet hiện đang sử dụng được làm từ gỗ. Chúng nổi tiếng là một trong những vật liệu giá rẻ, mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng.
Thế nhưng, một trong những vấn đề lớn nhất là pallet gỗ khó làm sạch bề mặt. Trong quá trình sử dụng, pallet gỗ có nguy cơ nhiễm khuẩn cao hơn khi bị ẩm. Chúng rất dễ bị ẩm ướt, mối mọt. Đây cũng là vấn đề cần đặc biệt lưu ý khi bạn cần chọn pallet cho ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm.
Mặt khác, pallet gỗ luôn cần được sửa chữa và thay thế thường xuyên. Về mặt tải trọng, chúng lại kém hơn các vật liệu nhựa hay sắt. Nếu sử dụng nâng đỡ hay kê hàng quá ngưỡng cho phép thì pallet rất dễ bị nứt gãy.

Tại sao nên sử dụng pallet nhựa?

Pallet nhựa mang đến rất nhiều lợi ích khi sử dụng. Điều này sẽ được làm rõ trong 6 lý do sau đây.

Pallet nhựa dễ vận chuyển hơn

Nhựa bền hơn gỗ và ít bị hư hỏng khi di chuyển nhiều lần. Pallet nhựa cũng là lựa chọn lý tưởng khi cần vận chuyển hàng hóa nặng bằng xe nâng trong nhà kho. Hơn nữa, pallet nhựa có khả năng chịu được các yếu tố thời tiết khắc nghiệt trong quá trình vận chuyển.

Pallet nhựa tiết kiệm chi phí

Vì pallet nhựa có xu hướng nhẹ hơn các loại bằng gỗ. Nên giá cước vận chuyển thường thấp hơn dù cho bạn đi hàng hóa bằng đường bộ, đường biển hay đường hàng không.
Mặc dù pallet nhựa thường có chi phí trả trước cao hơn. Nhưng chi phí cho mỗi chuyến đi đối với pallet nhựa thường thấp hơn đáng kể nhờ độ bền của chúng. Chưa kể những năm gần đây, nhờ những đột phá mới trong công nghệ đã làm hạ giá thành pallet nhựa xuống nhiều hơn so với pallet gỗ.

Pallet nhựa đảm bảo vệ sinh

Vì pallet nhựa không hút ẩm nên các vấn đề thường gặp ở pallet gỗ như mục nát, nhiễm khuẩn, côn trùng không còn là vấn đề đáng lo ngại.
Bề mặt nhẵn của pallet nhựa giúp dễ dàng vệ sinh hơn sau các lần sử dụng. Pallet nhựa cũng là lựa chọn hoàn hảo cho các ngành công nghiệp có yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng và vệ sinh như dược phẩm, thực phẩm và đồ uống.

Pallet nhựa an toàn hơn cho mọi người

Pallet nhựa được cấu tạo thành một khối liền vững chắc. Điều này làm giảm rủi ro của các thiết bị khi chịu tải nặng. Chọn pallet nhựa thay vì pallet gỗ giúp loại bỏ đinh, mảnh vụn và gỗ bị gãy. Điều này có nghĩa là hàng hóa có giá trị của bạn ít bị hư hỏng hơn, nhân viên của bạn có một môi trường làm việc an toàn hơn.

Pallet nhựa chiếm ít không gian hơn

Một lợi thế lớn của pallet nhựa so với pallet gỗ là khả năng sắp xếp của chúng. Một số pallet xếp lồng được vào nhau, tiết kiệm không gian quý giá trong nhà kho.

Pallet nhựa linh hoạt và đa năng hơn

Pallet nhựa được sản xuất với nhiều kiểu dáng khác nhau. Chúng được sử dụng phù hợp với nhiều môi trường và mục đích khác nhau. Cho dù hầu hết các hoạt động của bạn diễn ra trong nhà kho hay xuất khẩu thì pallet nhựa đều phù hợp với nhu cầu cụ thể của ngành công nghiệp đó.

Pallet nhựa có tuổi thọ cao hơn pallet gỗ?

Nếu bạn đang cần pallet thì nên cân nhắc xem bạn sẽ sử dụng chúng để làm gì. Nếu bạn thường xuyên vận chuyển hàng hay sử dụng pallet trong nhà kho thì nên đầu tư vào loại có độ bền cao, dùng được lâu dài.
Pallet nhựa sử dụng được trong thời gian dài mà không bị hao mòn nhiều. Điều này giảm tình trạng vứt bỏ rác thải vào hệ sinh thái, góp phần giảm áp lực đến môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Pallet nhựa có bất kỳ nhược điểm nào không?

Bên cạnh rất nhiều ưu điểm như vậy thì pallet nhựa có tồn tại nhược điểm nào không?
Trong những năm gần đây, pallet đã được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Những vật liệu này gồm có: Nhựa, gỗ, kim loại và giấy. Trong số tất cả các vật liệu này, pallet nhựa đang là lựa chọn hấp dẫn nhất.
Pallet nhựa mang đến nhiều lợi ích. Nhưng cũng giống như các vật liệu khác, đi kèm với những ưu điểm là nhược điểm. Đó chính là chi phí trả trước của pallet nhựa cao hơn pallet gỗ. Tuy nhiên, xem xét về yếu tố thời gian sử dụng thì nhựa lại là lựa chọn rẻ hơn. Vì chúng sử dụng được lâu hơn, có thể tái sử dụng được nhiều lần.
Ngoài ra, chi phí mua pallet gỗ cũng tăng vọt trong Covid-19. Khi ngày càng nhiều người mua sắm trực tuyến. Kéo theo đó là nhu cầu từ các nhà cung cấp đối với pallet tăng cao.

Lựa chọn phương án bền vững - Nhựa tái chế

Sau khi cân nhắc những lợi ích của pallet nhựa và gỗ, bạn nên xem xét các lựa chọn của mình một cách đầy đủ nhất.
Khi pallet nhựa ngày càng trở nên phổ biến, nhiều người có thể hỏi rằng liệu nhựa có phải là lựa chọn thân thiện nhất với môi trường không?
Một phương án đáp ứng được điều này chính là pallet làm từ 100% nhựa tái chế. Bạn có thể tận hưởng nhiều lợi ích của pallet nhựa mà không còn lo lắng việc xả thêm rác nhựa vào môi trường.
Nhiều doanh nghiệp hiện đại đang dần rời xa pallet gỗ vì họ muốn làm cho chuỗi cung cấp của mình bền vững hơn. Thậm chí họ còn đặt mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030.
Pallet nhựa thân thiện với môi trường hơn so với pallet gỗ. Chọn nhựa thay vì gỗ góp phần giảm nạn phá rừng hiện nay. Với tình trạng phá rừng trên toàn cầu xảy ra với tốc độ 4 sân bóng đá mỗi phút không đủ để pallet có thể tái chế như gỗ.
Trên thực tế, các doanh nghiệp sử dụng pallet gỗ không bền vững đang góp phần làm ô nhiễm môi trường. Pallet làm bằng nhựa tái chế tiếp tục thúc đẩy nền kinh tế, giảm thiểu chất thải thay vì sản xuất mới.

Pallet nhựa và pallet gỗ - Tôi nên sử dụng cái nào?

Mặc dù pallet nhựa mang lại nhiều lợi ích hơn pallet gỗ nhưng việc lựa chọn sử dụng cuối cùng phụ thuộc vào mục đích của pallet.
Nếu pallet được dùng để vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài, cơ hội quay trở lại thấp thì lựa chọn loại thay thế nhẹ nhất, ít chi phí nhất. Nhưng nếu mục đích của pallet là tái sử dụng cho nhiều chuyến đi đến cùng một cửa hàng hoặc trong nhà kho của bạn thì giải pháp bền là lựa chọn kinh tế hơn.
Phú Hòa An giúp quyết định này trở nên dễ dàng hơn với các pallet được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Pallet nhẹ có thể xếp lồng vào nhau hay xếp chồng lên nhau chắc chắn. Chúng có lựa chọn tốt với tải trọng cao, độ bền tốt, sử dụng được lâu dài.
>>> Quý khách hàng có thể xem phạm vi các sản phẩm pallet của chúng tôi Tại đây.
Bạn đang cần giải quyết những vấn đề nào? Hãy thử lựa chọn pallet nhựa Phú Hòa An. Sử dụng pallet gỗ vốn đã lãng phí, không hiệu quả và rủi ro cao. Lựa chọn pallet nhựa là đã đóng góp vào việc giảm thải ra môi trường. Pallet nhựa có thể thu hồi để tái sử dụng hoặc tái chế thành pallet mới.
Pallet nhựa và pallet gỗ mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn cuối cùng phụ thuộc vào mục đích sử dụng của pallet. Tại Phú Hòa An bạn sẽ được tư vấn chi tiết về các mã sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp bạn.

DANH MỤC SẢN PHẨM

ĐỐI TÁC

sản phẩm bán chạy
hỗ trợ trực tuyến

Video

THỐNG KÊ

Lượt truy cập: 14398817
Đang online: 15