Khay gieo mạ cấy máy chất lượng cao giá rẻ

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ đặt hàng:

Giá: Liên hệ

Danh mục: Khay gieo mạ.

Đặt hàng

Mô tả chi tiết

Khay gieo mạ cấy máy chất lượng cao giá rẻ

KT ngoài: Dài 60 cm x rộng 30 cm x cao 3,5 cm;

KT trong: Dài 57 cm x rộng 28 cm x cao 2,5 cm;

Trọng lượng: 800 gram

Chất liệu: Nhựa tái sinh

Trọng tải đựng hàng: 20 kg;

Màu sắc: Đen là chủ đạo, khách hàng muốn đặt màu khác phải đặt hàng.

Công dụng: Dùng để gieo mạ, gieo rau..... cấy bằng máy cấy

>>> Quý khách hàng có thể tham khảo góc tư vấn để hiểu biết thêm về sản phẩm của Nhựa Phú Hòa An!

Kỹ thuật gieo mạ khay cấy máy

Nhằm tư vấn cho bà con nông dân kỹ thuật toàn diện nhất tổng thể nhất chính xác nhất chi tiết nhất về kỹ thuật gieo mạ bằng khay nhựa - cấy máy, bao gồm các bước như sau:

1. Chuẩn bị khay

Lượng khay gieo mạ cần chuẩn bị cho một sào lúa cấy 360 m2 từ 9 – 10 khay(tương đương với 1ha lúa cần 250 – 300 khay gieo mạ)

Khay gieo mạ là khay chuyên dùng  được làm bằng nhựa loại tốt, đảm bảo độ cứng. Kích thước trong của khay có chiều dài 56cm; chiều rộng 23cm; chiều cao 3 cm, mặt đáy khay có các lỗ nhỏ có đường kính 3mm cách  đều nhau 25mm một lỗ để giúp thoát nước trong khay.

Hình ảnh khay gieo mạ cao cấp Phú Hòa An

2. Chuẩn bị nguyên liệu làm giá thể

Chuẩn bị nguyên liệu làm giá thể trước khi gieo  từ 2 – 4 tuần không nên lưu trữ quá lâu dễ phát sinh nấm, mốc gây hại cho mạ. Để làm 1mgiá thể đủ gieo cho 350 – 400 khay mạ cần  chuẩn bị như sau:

     - Thứ nhất là đất:  Dùng (0,8m3) đất thịt nhẹ hoặc đất cát pha có độ pH 4,5 – 5,5 từ kinh nghiệm thực tiễn cho thấy đất đồi gò nơi mọc các cây sim, mua là loại đất thích hợp nhất cho việc gieo mạ khay. Đất được phơi khô sau đó nghiền nhỏ vừa phải, đường kính  hạt trung bình khoảng 4 – 5mm, không nên nghiền thành bột nhỏ, mịn sẽ làm đất bí khó thoát nước.

      - Thứ hai là mùn mục, mùn cưa hoặc trấu vụn: Dùng (0,2m3) mùn cưa của những loại gỗ không có tinh dầu như gỗ keo, mít; Có thể dùng mùn mục của rơm, rạ đã phân hủy hoặc trấu vụn để tạo độ tơi xốp trong giá thể.

       - Thứ ba là phân đạm: Dùng từ 0,3 – 0,5kg phân đạm để bổ sung dinh dưỡng trong 1m3giá thể, gieo mạ vụ xuân khi thời tiết rét thì giảm  bớt tỷ lệ đạm hoặc không cần trộn phân đạm vào giá thể.

       - Thứ tư là thuốc ValidacinDùng để trừ nấm,bệnh thuốc được pha trộn vào đất theo tỷ lệ ghi trên bao bì của nhà sản  xuất.

Hình ảnh vườn mạ được giao bằng khay giao mạ xanh tốt mơn mởn

3. Phối trộn giá  thể

Khi phối  trộn yêu cầu đất và mùn cưa  hoặc mùn mục  phải phơi khô và được trộn đều với phân đạm và thuốc Validacin sau đó đánh thành đống ủ trong 3 ngày trước khi gieo.

4. Chuẩn bị giống

Vụ mùa thời tiết thường có diễn biến phức tạp cho nên cần lựa chọn các giống ngắn ngày, kháng bệnh và có bộ lá đòng vừa phải để hạn chế rủi ro, chọn các loại giống lúa năng suất, chất lượng cao như RVT;VS1; QR1; Hương Biển; Hương Thơm số 1...mua tại những cơ sở có uy tín  để  đảm bảo giống tốt (lượng giống gieo cho một sào cần chuẩn bị từ 1,2 – 1,3 kg).

5. Ngâm ủ thóc giống

Trước khi ngâm cần xử lý hạt giống để loại bỏ các hạt lép, lửng và mầm bệnh bằng những cách sau:

-  Xử lý bằng nước ấm ở 540C (3 sôi 2lạnh): Phương pháp này đơn giản nhất, có tác dụng trừ nấm bệnh và tuyến trùng trên hạt, tạo cho hạt hút nước nhanh, kích thích hạt nảy mầm đồng đều.

- Xử lý bằng dung dịch nước muối 5% (pha 0,5kg muối vào 10 lít nước) sau đó cho thóc giống vào  khuấy đều vớt bỏ các hạt giống nổi chỉ chọn các hạt chắc, mẩy lắng bên dưới sau đó đãi sạch nước muối và ngâm ở trong nước sạch. Đối với lúa thuần nếu là giống chuyển vụ ngâm từ 48 – 60 giờ tùy theo giống; Đối với lúa lai ngâm từ 12 – 24 giờ (kiểm tra thấy hạt hút no nước hạt gạo trong nhìn rõ phôi), cứ 12 - 24 giờ đãi bỏ nước chua thay nước  một lần.

Sau khi ngâm xong đãi bỏ nước chua để ráo nước rồi tiến hành ủ (khoảng từ 12 - 24 giờ) cho đến khi nảy mầm 1mm (nhú mỏ chích) thì mang ra gieo. Trong khi ủ kiểm tra thấy khô nước, thiếu nhiệt  phải bổ sung thêm nước và phủ kín đống ủ. Yêu cầu nhiệt độ khi ủ phải đảm bảo 35oC.

6. Rải giá thể và gieo mộng mạ vào khay

     * Rải giá thể:  Hỗn hợp giá thể đã chuẩn bị được rải đều vào khay có độ dày từ 1,5 – 2 cm sau đó  lấy ô doa sen tưới hạt nhỏ tưới nước vào khay sao cho nước thấm đều toàn bộ giá thể trong khay. Chú ý khi tưới nước không làm xô đất trên mặt khay.

     * Gieo mộng mạ:  Mộng mạ sau khi ủ nhú mỏ chích được gieo đều lên mặt giá thể trong khay với lượng giống gieo khoảng 1,8 lạng mộng/khay, sau đó dùng đất bột phủ một lớp mỏng từ 2 – 4mm làm sao cho kín mộng (lớp đất phủ này là đất không trộn phân).

7. Ủ khay và chăm sóc mạ

       * Ủ mạ: Khay mạ được gieo xong tiến hành xếp thành từng chồng, mỗi chồng từ 20 - 25 khay. (Lưu ý khay trên cùng là khay có đất nhưng không có mộng mạ), khoảng cách giữa các chồng khay là 10cm để không khí thông thoáng. Đến khi mầm mạ mũi chông đội khỏi mặt lớp đất phủ (thời gian ủ từ 24 –48 giờ) thì mang khay mạ xếp ra mặt luống tiếp tục chăm sóc mạ.

      * Chăm sóc mạ: Khay mạ được xếp thành luống (ba hàng khay trên mặt luống, xếp chiều dọc khay theo chiều ngang luống), đắp thêm đất 2 bên mép khay xếp ngoài để giữ nước khi tưới.

         - Mỗi ngày tưới mạ 1 lần để giữ cho đất trong khay luôn được ẩm.

         - Thường xuyên kiểm tra nếu mạ xuất hiện sâu, bệnh thì kịp thời phòng trừ.

         Đến khi mạ từ 2,5 – 3 lá thì mang ra cấy trong khoảng từ 12 – 15 ngày, chỉ cần bóc thảm mạ ra khỏi khay và cuộn lại để dễ dàng vận chuyển tới ruộng cấy.

         Các khay được vệ sinh sạch sẽ và bảo quản dùng cho vụ sản xuất tiếp theo.

Hình ảnh máy cấy tự động bán tự động bắt buộc phải dùng mẹ gieo bằng khay để cấy

>>> Bạn đọc có thể tham khảo góc khuyến mãi để nhận được thêm nhiều ưu đãi khi mua hàng Nhựa Phú Hòa An trên toàn quốc!

DANH MỤC SẢN PHẨM

ĐỐI TÁC

sản phẩm bán chạy
hỗ trợ trực tuyến

Video

THỐNG KÊ

Lượt truy cập: 13957064
Đang online: 14