Sỏi nhẹ

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Tình trạng: Còn hàng

Liên hệ đặt hàng:

Giá: Liên hệ

Danh mục: Trồng rau sạch.

Mô tả chi tiết

Sỏi nhẹ

Nguyên liệu làm sỏi nhẹ

Đất quặng Keramzite được làm tinh bằng cách lọc nước để loại bỏ tạp chất, sau đó tạo hình (tròn), sau đó được nung trong lò công nghệ Nhật Bản ở nhiệt độ từ 1200 - 1300 độ C làm cho đất sét nóng chảy và phồng ra để hình thành vô số bột khí xốp, sau đó sỏi nhẹ được làm nguội cực nhanh để cố định bọt khí cũng như hình dạng của viên đất nung, bước cuối cùng phân loại sản phẩm theo đường kinh, và loại những sản phẩm lỗi không đạt ra.

Ứng dụng của sỏi nhẹ

Trong công trình xây dựng, trong mô hình trồng rau xanh nuôi cá sạch aquaponics, trong trồng phong nan cây cảnh, trong trồng rau thủy canh, trong lọc nước sinh hoạt....

Tác dụng của sỏi nhẹ trong công trình xây dựng

Giảm 50% trọng lượng công trình, giảm 30% chi phí công trình, cường độ nén cao như bê tông thường : R^28n=200-250daN/cm2, chịu nhiệt cháy ở hơn 1000 độ C, cách âm cách nhiệt tốt, đặc biệt nhẹ dễ dàng trong khâu vận chuyển khuôn vác thi công.

Tác dụng của sỏi nhẹ trong trồng rau sạch

Có tác dụng giữ nước và chống ngập úng (do cấu trục của sỏi nhẹ có rất nhiều các lỗ xốp nên nó có tác dụng giữ nước, chất dinh dưỡng, lợi khuẩn trong các cấu trúc xốp tác dụng tương tự như bọt biển, nhưng giữa các viên sỏi nhẹ (đất sét nung) có các khe hở lớn nên không bao giờ xảy ra hiện tượng ngập úng gây thối rễ.

Thông số kỹ thuật của viên sỏi nhẹ

 

Mã  sản phẩm

Cỡ hạt

 

Dung trọng vun đống

Cường độ chịu nén

(KG/cm2)

SN 30

10 – 20 mm

400+-25

15

SN 40

5 -10 mm

500+-25

19

SN 50

0 – 5 mm

600+-25

21

Đạt tiêu chuẩn ASTM C330, C331,C 332(USA) và DIN 4226(CHLB Đức).

Tác dụng của sỏi nhẹ trồng lan, hoa cây cảnh, trồng rau sạch aquaponics

- Giữ nước và chống ngập úng: do cấu trúc viên sỏi nhẹ có rất nhiều các lỗ xốp nên nó có tác dụng giữ nước, chất dinh dưỡng vi khuẩn trong các cấu trúc xốp (tác dụng tương tự như bọt biển), nhưng giữa các viên sỏi nhẹ có các khe hở lớn nên không bao giờ xảy ra hiện tượng ngập úng gây thối rể.
- Thoáng khí: không giống như đất trồng, lượng không khí trong đất sẽ giảm dần theo thời gian (cải thiện bằng cách cày, xới). Cấu trúc viên đất nung cho phép oxy trao đổi liên tục nên giúp cho rễ cây khỏe mạnh, cung cấp oxy cho rễ cây và vi sinh vật sinh sống.
- pH trung tính: trong làm vườn yếu tố này cực kỳ quan trọng. Bạn sẽ không phải lo lắng các yếu tố làm thay đổi pH không mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của cây.
- Tròn cạnh (với điều kiện không làn bể viên sỏi), không gây tổn thương rễ trong quá trình thao tác trồng lan, hoa cây cảnh vào chậu, rễ không mọc lòng thòng ra ngoài ... hư rễ khi va chạm, hay dễ bị tổn thương do môi trường. Môi trường giá thể rất thông thoáng và rể lan dễ dàng phát triển rất thích hợp với các dòng đơn thân có rễ lớn như Vanda, Rhynchostylis ....
- Nhẹ nên không làm tăng chi phí làm giàn treo .
- Rất ít giữ nước và mau khô do cấu trúc viên sỏi tròn và có lớp sét bao quanh toàn bộ hệ thống lỗ xốp hình thành trong viên sỏi
- Khó tạo sự đọng muối trên bộ rễ
- Không lo độ ẩm, cây được cung cấp đủ 100% lượng nước mỗi ngày 24/24
- Trồng chậu to cả tuần mới châm nước 1 lần (kết hợp xả muối luôn)
- Tốn ít Phân thuốc mà cây ăn phân cả tuần (một số dung dịch thủy canh có các hợp chất tổng hợp khiến cây rất ít phải ra nắng quang hợp
- Đảm bảo không bao giờ bị sên ăn chồi non hay rễ vì sên không thể sống ở môi trường ẩm độ cao như vậy, như lại rất thoáng cho mọi loại rễ của hầu hết các loại lan.
-  Giá thể viên đất sét bền vĩnh cửu: mãi mãi với thời gian, khi bị dêu bám nhiều vào thì chỉ cần đánh rửa lại là có thể trồng được tiếp.
- Trồng cây rất sạch  nếu trồng phương pháp bán thủy canh  sử dụng chậu bằng thủy tinh và không đục lỗ bên hông thì  để bàn rất đẹp
-  Rất ít thời gian chăm sóc (nếu ko bón phân có gốc muối) thì 1-3 tháng mới phải thay nước 1 lần ... đi xa cả tháng về cây lan vẫn sống khỏe mạnh.
- Yên tâm khoản rễ không mọc lòng thòng ra ngoài ... rễ ở trong chậu luôn ẩm ướt nên ko mọc ra ngoài
- Ưu điểm lớn nữa là dễ thay chậu (to hơn) do rễ không bám vào thành chậu và không bám chặt vào viên đất sét nung (rất dễ gỡ chúng ra mà không sợ bị tổn thương 1 chút rễ nào)
Nhờ  ưu điểm này mà chúng ta có thể tách chiết dễ dàng : Cây sau tách chiết vẫn rất khỏe để sinh tồn
- Về tổng thể là dễ trồng, dễ chăm sóc và tiết kiệm rất nhiều công sức, tiền bạc.
- Không gây độc hại cho đất
- Không giữ phân bón do cấu trúc bề mặt của sỏi tròn và trơn
- Chú ý khi gió to cấp 4, cấp 5

Một số hình ảnh sỏi nhẹ cung cấp cho khách hàng tham khảo

 
 
 
 
 

DANH MỤC SẢN PHẨM

ĐỐI TÁC

sản phẩm bán chạy
hỗ trợ trực tuyến

Video

THỐNG KÊ

Lượt truy cập: 2672233
Đang online: 18